Dự án quà tặng cao cấp thiết kế dành riêng cho Bộ Y tế

Từ hàng trăm bản thảo bị xóa bỏ cùng rất nhiều quy trình chế tác công phu. Các nghệ nhân “gạo cội” của Tập đoàn Quà Quý Việt Nam đã chế tác thành công tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng.

 

>>> Xem thêm: ĐIỂM MẶT 10 DỰ ÁN “NÂNG TẦM” THƯƠNG HIỆU QUÀ QUÝ VIỆT NAM

 

Giới thiệu về Bộ Y tế

 

Bộ Y tế là 1 trong 13 Bộ đầu tiên của Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thành lập vào ngày 28 tháng 8 năm 1945, ra mắt nhân dân lần đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Bộ trưởng đầu tiên là bác sĩ Phạm Ngọc Thạch.

 

Hơn 75 năm qua, Ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

 

Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành cùng đất nước, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển.

 

Dự án quà tặng cao cấp thiết kế dành cho Bộ Y tế

 

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”, suốt chặng đường hơn 75 năm phấn đấu trưởng thành cùng đất nước, Ngành Y tế Việt Nam đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

Toàn cảnh tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng.

Cảm phục thành tựu vẻ vang, thấu hiểu những hy sinh thầm lặng của những “người lính trên chiến trường không tiếng súng” sau hơn hai năm chống chọi với đại dịch Covid – 19. Các nghệ nhân “gạo cội” của Tập đoàn Quà Quý Việt Nam đã dày công nghiên cứu, sưu tầm các tư liệu; gặp gỡ các nhân chứng lịch sử của ngành Y… để tìm hiểu và phác họa ý tưởng. Sau hàng trăm bản thảo đã bị xóa bỏ, những nét thiết kế đầu tiên của tác phẩm “HY SINH THẦM LẶNG” đã được “nhen nhóm” hình thành.

Tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng
Một số hình ảnh tiêu biểu khắc họa trên tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng.

Phải tuân thủ đủ ba bước: Tạo cốt gốm, trang trí hoa văn và phủ men, nung; tất cả các nghệ nhân tham gia vào các quy trình chế tác đòi hỏi phải có kỹ thuật và mỹ thuật cao, ở đó, đôi bàn tay sẽ phải liên tục nhào nặn, vuốt dần lên để tác phẩm lên được “hình hài”. Theo quy luật muôn đời, mồ hôi rơi xuống thì ắt thành quả “mọc” lên, dù bùn đất lấm lem nhưng với tình yêu muôn đời với tinh hoa nghệ thuật truyền thống đã cho ra đời bản thảo “HY SINH THẦM LẶNG” xứng tầm và đúng ý.

Tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng
Thông tin tác phẩm Hy Sinh Thầm Lặng.

Giữ trong tay những kiệt tác “độc nhất vô nhị” song bước cuối sẽ quyết định thành quả của cả một quá trình thẩm mỹ và nghệ thuật lại chính là đưa gốm vào nung bởi ở giai đoạn này, kỹ thuật lành nghề, tay làm lâu năm là chưa đủ. Từ lúc ánh lửa bập bùng trong lò đến lúc lò nguội cũng phải mất tới 3 ngày 3 đêm. Có những lúc kết quả thử nghiệm làm cho tất cả mọi người kiệt sức, chán nản vô cùng. Bởi đánh đổi cho sự thành công cho một tuyệt kỹ mỹ mãn của tác phẩm “HY SINH THẦM LẶNG” như ngày hôm nay là máu, mồ hôi, nước mắt và gần 100 tác phẩm không đạt chuẩn chất lượng phân loại của Quà Quý Việt Nam đang “bỏ ngỏ”.

 

Bất cứ sự hy sinh nào cũng đều được trân trọng. Nếu như sự hy sinh của ngành Y là vì vận mệnh của nhân dân, của quốc gia, dân tộc thì với mỗi người nghệ nhân của Quà Quý Việt Nam, sự hy sinh ấy như một dấu lặng trong bản hòa ca huy hoàng, là nét lắng lại giữa Thủ đô với nghề truyền thống gắn với tinh hoa làng gốm Bát Tràng hơn 500 năm tuổi, là lời khẳng định chắc nịch của người dân Việt Nam về lẽ sống “uống nước nhớ nguồn” trường tồn được tôn vinh.

 

>>> Xem thêm: DỰ ÁN QUÀ TẶNG CAO CẤP THIẾT KẾ DÀNH RIÊNG CHO PHỦ CHỦ TỊCH

Nếu quý khách đang quan tâm các tác phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

Tập đoàn Quà Quý Việt Nam

Trụ sở: Số 138, xóm 5, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Trung tâm giao dịch Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline đặt hàng: 090 247 1102 hoặc 0888 37 1102

Website: www.quaquy.com

Đọc tiếp

Xem nhiều

ĐĂNG KÝ tư vấn


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    LẤY BÁO GIÁ NHANH Ms.Yến: 090 247 1102 THIẾT KẾ MẪU MIỄN PHÍ Ms.Thúy: 090 176 1102