Showroom bạc tỷ của đại gia đất cảng Haidoco

Giá bán từ vài triệu đồng, vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ bạc vẫn hút khách bởi các sản phẩm này được vẽ bằng vàng ròng loại 24K tinh xảo. Hơn 500 sản phẩm được vẽ bằng vàng ròng vừa được đại gia đất Cảng –Nghệ nhân Bùi Xuân giới thiệu tại KS Sofitel Palaza Hà Nội, sáng 15/1. Các mặt hàng ở đây dù là vật dụng dùng trong sinh hoạt hàng ngày như ấm chén, bình lọ hay đồ thờ cúng tâm linh đều toát lên vẻ đẹp vương giả tưởng như chỉ có trong cung điện của các vua chúa xa xưa.

Nghệ nhân bùi xuân hải vẽ vàng lên đất

Ông Hải "đồ cổ" là người khởi xướng, cổ vũ cho kỹ thuật mới trong nghề gốm sứ thủ công Việt Nam: dùng vàng ròng vẽ bằng tay lên sứ.

Showroom Hải Đồ Cổ ở Hà Nội trưng bày hàng nghìn mẫu sản phẩm sứ khác nhau được vẽ bằng vàng ròng. Giá một sản phẩm thấp nhất tại đây là 1 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới cả tỷ đồng. 

Các mẫu sản phẩm toát lên vẻ tinh tế

                                                      Các mẫu sản phẩm toát lên vẻ tinh tế, vương giả tưởng chừng chỉ có ở thời vua chúa xa xưa.

Khác với các sản phẩm dát vàng thông thường được bán trên thị trường, sản phẩm sứ của Haidoco được vẽ thủ công bằng vàng lỏng thay vì dát bằng vàng lá thông thường. Những lá vàng mỏng bên ngoài mặt sau đó được nung qua nhiệt độ từ 800 đến 850 độ C khiến cho vàng liên kết chặt với bề mặt men sứ và không bị phai màu theo thời gian. Nhìn kỹ bằng mắt thường có thể thấy từng nét vẽ nổi trên nền sứ trắng. Vị doanh nhân đất Cảng - Bùi Xuân Hải chia sẻ, có những nét vẽ, các nghệ nhân phải dùng tới loại bút có đầu nhỏ chỉ bằng 1/4 sợi tóc.

Mẫu quà quý hải đồ cổ

Bộ tượng 12 con Giáp cũng xuất hiện tại khu trưng bày của Quaquy.com ở Hà Nội. Trong đó, bức tượng rắn gây sự chú ý của khách hàng với giá bán từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy loại. Để hoàn thành bộ vẽ vàng ròng mô phỏng ngọc ấn Tỳ Hưu này, các nghệ nhân phải mất khoảng nửa tháng để hoàn tất các công đoạn. 

vẽ vàng 24k

Đất sét được người thợ kỳ công chuốt nặn tạo hình sản phẩm. Sản phẩm được sơ chế bước một, để cho se dần, đến khi không còn dính tay sẽ được chạm khắc trang trí bởi các nghệ nhân điêu khắc, sau đó sơ nung và tráng men. Nếu làm ra hàng trắng "bạch định", nghệ nhân sẽ vẽ toàn vàng, còn không sẽ phối màu hoặc vẽ xanh chàm rồi đem nung ở nhiệt độ 1.300 độ C để sứ tự động lên màu. Công đoạn tiếp theo, các nghệ nhân mới vẽ vàng lần 2 và nung tiếp ở nhiệt độ khoảng 850 độ C.

vẽ vàng lên sứ

Cái đẹp của sứ vẽ vàng ròng thương không chỉ ở đường nét tạo dáng với những nét gợi cảm mà còn ở màu men, bí quyết của kỹ thuật vẽ vàng ròng mà ông Hải Đồ Cổ dày công nghiên cứu và thử nghiệm suốt 30 năm.

Do đó, người ta cũng không mấy ngạc nhiên khi chiếc bình này có giá bán vài chục triệu đồng. Chỉ những người am hiểu nghệ thuật và biết được "quyền lực" của vàng mới thấu hiểu được ý nghĩa của mỗi tác phẩm.

quà tặng cao cấp

Chiếc đĩa đựng hoa quả có giá bán 12 triệu đồng. Ông Hải đồ cổ tiết lộ cặp lục bình cao 3,5m có giá bán trên dưới 2 tỷ đồng do các nghệ nhân vẽ ròng rã trong 3 tháng sắp được đưa ra trưng bày tại Triển lãm Giảng Võ tới đây.

 

Theo Tuấn Mark

Xưởng Quà quý vẽ vàng 24K là đơn vị chế tác và cung cấp quà tặng cao cấp vẽ vàng 24K DUY NHẤT và LỚN NHẤT tại Việt Nam
------------------------------------------------
Để đặt hàng trực tiếp tại xưởng quý khách quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin sau:

☎  0912 216 212 (Mr. Lực - Giám đốc Dự án Hỗ trợ làm giàu)
☎  0904 94 1102 (Chị Lê Thúy - Giám đốc Quà Quý Việt Nam)

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI: 
Trụ sở 1: Phòng 12A03 tòa nhà FLC Landmark, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở 2: Số 138 đường Bát Tràng, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

TRỤ SỞ TẠI HẢI PHÒNG:
Xưởng sản xuất: Số 216 Mạc Quyết, Dương Kinh, Hải Phòng.
------------------------------------------------
Trong đơn đặt hàng cần ghi rõ:
Thời gian tặng quà; Đối tượng tặng quà; Thông điệp muốn truyền tải; Mẫu quà tặng yêu thích...

 


Ý kiến bạn đọc (1)

Test đơn hàng
Nguyễn Văn Lực | Thứ tư, 08/08/2018 23:31
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ